Thứ Tư, 24/07/ 2024

Chào mừng đến với trang thông tin Trung tâm Y tế Thị xã Hoài Nhơn!

Trạm Y tế Hoài Xuân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trạm y tế xã Hoài Xuân mới xây dựng có khuôn viên hơn 1.427m2, quy mô 2 tầng, có 14 phòng chức năng, theo dự án Cộng đồng phòng chống thiên tai, được đưa vào hoạt động từ tháng 5.2016. Trạm có 1 bác sĩ, 3 y sĩ, 1 điều dưỡng, 1 dược sĩ, 1 cán bộ chuyên trách dân số.

Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện – Trưởng trạm y tế xã Hoài Xuân, cho biết: “Trạm thu hút đông đảo bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Năm 2016 có 2.768 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Trạm y tế Hoài Xuân là trạm có nhiều bệnh nhân đến khám điều trị nhất huyện”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện khám bệnh cho người dân.

Nhờ tổ chức tốt, thường xuyên cập nhật nghiệp vụ, Trạm được nhiều người dân tin cậy. Bà Nguyễn Thị Phước, 76 tuổi, ở thôn Thái Lai, xã Hoài Xuân, bày tỏ: Tui bị bệnh gai cột sống, hơn 18 năm nay, hàng tháng đều đến Trạm y tế nhận thuốc về uống. Các cô chú ở đây chu đáo lắm, hướng dẫn rất tận tình.

Bên cạnh việc triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, đối với công tác phòng chống dịch bệnh, Trạm tích cực tham mưu với UBND xã triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch. Ðặc biệt đối với các dịch bệnh có diễn biến phức tạp như sốt xuất huyết… Nhờ vậy mà trong năm 2016, mặc dù tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện phức tạp, có tới 239 ca nhưng ở xã Hoài Xuân chỉ có 13 ca, không có ổ dịch nào.

Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện – Trưởng trạm y tế xã Hoài Xuân – cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân được khám chữa bệnh tại trạm y tế, hướng đến sự hài lòng và tạo niềm tin cho bệnh nhân, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên”.

THÁI NGÂN