Chủ nhật,26/05/2024
Chào mừng đến với trang thông tin Trung tâm Y tế Thị xã Hoài Nhơn!

MÀU ÁO TRẮNG TÌNH NGUYỆN

Quản trị 07/08/2020 Lượt xem:414

MÀU ÁO TRẮNG TÌNH NGUYỆN

      Ngày 06 tháng 8 năm 2020, UBND tỉnh cùng Sở Y tế tổ chức lễ tiễn 25 y, bác sĩ của Bình Định tình nguyện tham gia hỗ trợ Đà Nẵng, tham gia cùng đoàn công tác tình nguyện, Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn rất vinh dự có 1 bác sĩ, 1 y sĩ xung phong tình nguyện tham gia lên đường đến với tâm dịch. Đó là nữ bác sĩ trẻ Trần Thị Yến và y sĩ Nguyễn Thanh Hậu.

      Với tuổi đời còn trẻ nhưng bác sĩ Yến và y sĩ Hậu đã có trên 3 năm tuổi nghề với công tác phòng chống các loại dịch, bệnh trên địa bàn, đặc biệt là thời gian tham gia khám, rà soát, truy vết những đối tượng có liên quan đến vùng dịch Covid-19 ở giai đoạn dịch mới phát hiện tại Việt Nam. Vì thế, biết là đến với tâm dịch sẽ rất nhiều vất vả, xa gia đình, nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra nhưng với tình yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự say mê cống hiến đã thôi thúc họ xung phong đăng ký lên đường ngay từ khi nghe thông tin là nhân viên ngành y tế Bình Định sẽ đến Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh bạn phòng chống dịch.

   Tâm sự về lựa chọn của con trai, y sĩ Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ: Khi biết con tham gia cùng đoàn y, bác sĩ đi hỗ trợ tâm dịch Đà Nẳng, vợ ông là bà Phạm Thị Xâng đã khóc vì lo lắng cho con, tâm lý là một người cha, bản thân ông cũng rất lo nhưng ông đã động viên vợ và ủng hộ quyết định của con, là nhân viên y tế ở đâu có bệnh nhân cần mình hỗ trợ thì mình phải luôn sẳn sàng.

  Về phần nữ bác sĩ Yến, vì yêu mến mảnh đất Hoài Nhơn mà đến chứ quê chị ở  thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, chị vào ở trọ công tác tại Trung tâm Y tế Hoài Nhơn từ năm 2016 đến nay. Khi nghe thông tin chị đã xung phong đăng ký ngay vì phòng chống dịch là đúng với chuyên ngành chị được đào tạo, hơn nữa chị lại chưa lập gia đình, chưa vướng bận con cái, đang ở trọ, lại còn trẻ nên chị muốn xông pha nơi tuyến đầu, phần nào đóng góp sức mình trong công cuộc chống dịch, phần để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân dẫu biết rằng đến với tâm dịch sẽ nhiều vất vả và nguy cơ đối với mình.

     Với những kinh nghiệm chuyên môn của lĩnh vực y tế dự phòng nhiều năm qua, tin tưởng rằng bác sĩ Trần Thị Yến và y sĩ Nguyễn Thanh Hậu sẽ tích cực đóng góp công sức của mình cho tâm dịch. Bảo vệ sức khỏe nhân dân Đà Nẳng cũng là bảo vệ nhân dân Hoài Nhơn, Bình Định và cả nước. Hy vọng, sự sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh của hai anh, chị sẽ được lan tỏa, nhân rộng, xứng đáng với câu “Lương y như từ mẫu”.

(Lê Vân – Trưởng Phòng Dân số )

2020-08-07T16:25:26+07:00